Giáo DụcLớp 5

Viết một đoạn văn ngắn( chủ đề mùa hè) trong đó có sử dụng ít nhất 4 loại dấu câu (chấm,phẩy,chấm lửng, gạch ngang, châm phẩy..)

Viết một đoạn văn ngắn( chủ đề mùa hè) trong đó có sử dụng ít nhất 4 loại dấu câu (chấm,phẩy,chấm lửng, gạch ngang, châm phẩy..)

Viết một đoạn văn ngắn( chủ đề mùa hè) trong đó có sử dụng ít nhất 4 loại dấu câu (chấm,phẩy,chấm lửng, gạch ngang, châm phẩy..) 

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn( chủ đề mùa hè) trong đó có sử dụng ít nhất 4 loại dấu câu (chấm,phẩy,chấm lửng, gạch ngang, châm phẩy..)

Bài tham khảo 1:

Khi mặt trời vừa rút sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng ngày hè chỉ còn nhạt nhòa. Thành phố đượm một màu vàng óng. Lúc này đã quá giờ tan tầm, dòng người và xe cộ vẫn ngược xuôi nhưng đã thưa dần. Đường phố bớt ồn ào, nhộn nhịp. Con đường trở nên rộng lớn và thênh thang hơn. Giữa đường, ngăn cách dòng xe xuôi ngược là một bờ tường rào khoảng năm mười phân. Phía trên là hàng rào lan can sắt màu xanh biếc chạy dọc theo con đường. Hai bên vỉa hè, hàng cây si già cỗi, cành sum suê đang trầm tư ngắm chiều tà. Những cây xà cừ đang rung rinh những lá non xanh mượt. Con người tất bật trở về nhà sau một ngày làm việc vât vả: các bà mẹ chuẩn bị đi chợ nấu cơm chiều; các em nhỏ ríu rít rủ nhau đi chơi sau một ngày học tập.

Bài tham khảo 2:

Hè đến khi ve râm ran hát khúc ca trong từng tán lá, hè đến khi hoa phượng đỏ thắm góc sân trường báo hiệu kì nghỉ hè của luc học trò nghịch ngợm đã đến. Khi những chú ve sầu bắt đầu hát ca những điệu nhạc du dươn , khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường,…đó là hình ảnh báo hiệu mùa hè mới bắt đầu .Ôi !Mùa hè đang về đấy ! Hầu hết học sinh ai cũng yêu mùa hè, trong đó có tôi. Mùa hè – gợi cho tôi bao cảm xúc thân thương , bao ấn tượng khó phai. Nhưng cũng thật buồn khi phải tạm biệt sách bút thân yêu ,tạm biệt mái trường mến yêu. Tôi yêu cái nắng chói chang, oi bức, ngột ngạt của mùa hè. Tôi yêu những bản nhạc hoà tấu do nhạc sĩ ve sầu tạo nên giúp cho mọi người thư giãn giữa trưa hè , tôi yêu từng cánh hoa phượng vĩ nở đỏ rực trên nền trời xanh tươi , tôi yêu sự vui chơi thoả thích , …tất cả , tất cả đều diễn ra vào mùa hè . Đó là lí do tôi yêu mùa hè . Mùa hè cho tôi những giây phút vui vẻ, thoải mái,…

Lớp 5

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết một đoạn văn ngắn( chủ đề mùa hè) trong đó có sử dụng ít nhất 4 loại dấu câu (chấm,phẩy,chấm lửng, gạch ngang, châm phẩy..)

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *