Giáo DụcLớp 8

Viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu) có sử dụng ít nhất 5 từ thuộc trường từ vựng trường học.

Viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu) có sử dụng ít nhất 5 từ thuộc trường từ vựng trường học.

Viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu) có sử dụng ít nhất 5 từ thuộc trường từ vựng trường học.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu) có sử dụng ít nhất 5 từ thuộc trường từ vựng trường học.

Bài tham khảo 1:

Ngôi trường mà tôi theo học mang trong mình vẻ đẹp cổ kính. Từ xa nhìn lại, ngôi trường trở nên cổ kính với màu ngói đỏ, khoác trên mình tấm áo màu vàng rêu. Qua chiếc cổng sắt lớn là vào đến sân trường tráng xi măng phẳng phiu. Trước cửa phòng Ban Giám Hiệu, chiếc cột cờ bằng thép vươn cao. Trên đỉnh cột, lá cờ đỏ phấp phới bay. Mỗi gốc bàng, gốc phượng đều được xây bồn gạch hình tròn xung quanh cao khoảng gang tay, quét vôi trắng xóa. Sân trường là nơi học sinh toàn trường tập trung chào cờ vào tiết thứ nhất của ngáy thứ hai hằng tuần, cũng là nơi học sinh tập thể dục giữa giờ theo nhịp trống và nô đùa thoải mái dưới bóng cây râm mát. Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta.

=> Trường từ vựng trường học là: thầy cô, phòng ban giám hiệu, học sinh, sân trường,…

Bài tham khảo 2:

Trong cuộc đời của mỗi học sinh ai cũng có một niềm tự hào của riêng mình. Những ngôi trường đã nằm trong kí ức mỗi học sinh luôn là cái tên không thể nào quên được trong cuộc đời. Trường học là nơi chúng ta học tập, vui chơi, rèn luyện chính bản thân mình. Nơi đây dạy chúng ta những kiến thức vô tận của cuộc sống giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình cả về nhân cách và trí tuệ. Ở trường học, chúng ta có rất nhiều những người bạn, người thầy, người cô, những người luôn sát cánh bên ta, chắp cánh ước mơ, vun đắp hi vọng một tương lai sáng lạn. Nơi bảng đen, phấn  trắng, trang giấy học trò,… tất cả trở thành những kỉ niệm khó phai, là thanh xuân tươi đẹp trong lòng mỗi người

 => Trường từ vựng về trường học: ngôi trường, người thầy, người cô, bảng đen phấn trắng, trang giấy học trò

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu) có sử dụng ít nhất 5 từ thuộc trường từ vựng trường học.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *