Giáo DụcLớp 6

Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X

Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X

2. Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X

Từ xưa đến nay,  Việt Nam là nước bị nhiều thế lực bên ngoài nhòm ngó và lăm le xâm lược. Dù thời kì nào, giai đoạn nào đi chăng nữa thì tinh thần kháng chiến vẫn luôn hừng hực trong mỗi người. Và không thể không nhắc đến tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X.

Có thể nói thế kỉ X là một trong những dấu mốc quan trọng trong trang sử nước ta. Hơn một ngàn năm Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, nhân dân ta không lúc nào chịu cam phận mà luôn đấu tranh, chống lại áp bức, đô hộ. Đến đầu thế kỉ X, những cuộc nổi dậy của Khúc Thừa Dụ, của con trai Khúc Hạo, Dương Đình Nghệ, Ngô Quyền…đã đánh tan quân xâm lược, đưa đất nước giành quyền tự chủ hoàn toàn….Kết quả này chính là nhờ vào sức mạnh của nhân dân. Truyền thống yêu nước , đoàn kết, chiến đấu đã thấm sâu trong nhân dân như mạch nước ngầm sâu trong lòng đất, nó bắt nguồn từ mỗi con ngươi , mỗi làng xóm, lặng lẽ đổ vào biển cả tạo thành truyền thống của cả một cộng đồng người Việt. Đây là điều kiện hết sức quan trọng để đất nước vươn lên giữ vững nền tự chủ, dựng nước thinh trị trong thời kì sau này.

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *