Giáo DụcXem thêm

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về một kì nghỉ của bạn.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về một kì nghỉ của bạn.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về một kì nghỉ của bạn.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tiếng Anh nói về một kì nghỉ của bạn.

One of my unforgettable vacations was the trip to Sa Pa last winter. I went there with my best friends. We moved there by cars and it took us 6 hours to drive from Ha Noi to Sa Pa. Arriving at 4 a.m in the morning but we stayed inside the car and waited until 6a.m to check in in the hotel. Sa Pa is the most popular attraction in Viet Nam because of its breathtaking views, mountainous sights and local cultures. We saw the mountains and climbed to the top of Fansipan – the highest mount in Indochina. We went to Cat Cat village and joint the local markets to buy handicrafts and local products. Cuisine here was specially attractive. We tried “thit trau gac bep” , “com lam”, … There was snow and it was also the first time we saw it, the feeling was actually amazing. We made a snow man and took photos with it. After 3 days, we came back Ha Noi and now we still miss the Sa Pa’s beauty. We will come back there one day, I promise.

Dịch:

Một trong những kỳ nghỉ không thể nào quên của tôi là chuyến đi đến Sa Pa mùa đông năm ngoái. Tôi đến đó với những người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi di chuyển đến đó bằng xe ô tô và mất 6 giờ lái xe từ Hà Nội đến Sa Pa. Đến đó lúc 4 giờ sáng nhưng chúng tôi ở lại trong xe và đợi đến 6 giờ sáng để nhận phòng tại khách sạn. Sa Pa là điểm thu hút khách phổ biến nhất ở Việt Nam vì cảnh quan ngoạn mục, phong cảnh miền núi và văn hoá địa phương. Chúng tôi đã nhìn thấy những ngọn núi và leo lên đỉnh Fansipan – ngọn núi cao nhất Đông Dương. Chúng tôi đến làng Cát Cát và tham gia các chợ làng để mua hàng thủ công và các sản phẩm địa phương. Ẩm thực ở đây đặc biệt hấp dẫn. Chúng tôi đã thử “thịt trâu gác bếp”, “cơm lam”, … Có tuyết và đó cũng là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy nó, cảm giác thực sự là tuyệt vời. Chúng tôi đã làm một tuyết và chụp ảnh với nó. Sau ba ngày, chúng tôi trở lại Hà Nội và bây giờ chúng tôi vẫn nhớ vẻ đẹp của Sa Pa. Chúng tôi sẽ trở lại một ngày nào đó, tôi hứa.

Xem thêm

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết đoạn văn tiếng Anh nói về một kì nghỉ của bạn.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *