Giáo DụcXem thêm

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về mẹ.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về mẹ.

Write a paragraph about your mother. (Viết đoạn văn tiếng Anh nói về mẹ.)

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tiếng Anh nói về mẹ.

Mommy is the person that I love most. She is a hardworking woman. Every day, she wakes up early in the morning to prepare breakfast for me. She always makes sure to prepare meal with enough nutrition so that my sister and I have the best diet. She works as a shop assistant in a supermarket from 8.am to 5p m. Although working all day and doing lots of chores, she takes care of us carefully and love us a lot. My mother has a kind heart. She tries to help the disables as much as possible though she is a low-income person. She teaches me to behave politely, pay respect to the older people and love younger siblings. She also reminds me to learn well so that I can pursue my dream in the future. When I meet difficulties or sadness, I always confined in her. She would give me the best advice and with me overcome the obstacles. To me, I usually share housework with her. I help her to cook meals, clean the house and sometimes I wash the dishes. She says she feel happy because I can give a hand to her daily tasks. Now, I am just a student, but I will try to learn hard to gain success and take care of my parents when they get older.

Dịch:

Mẹ là người mà tôi yêu nhất. Bà ấy là một người phụ nữ chăm chỉ. Mỗi ngày, bà ấy thức dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho tôi. Bà luôn đảm bảo chuẩn bị bữa ăn đủ dinh dưỡng để chị em tôi có chế độ ăn uống tốt nhất. Bà ấy làm việc như một người bán hàng trong siêu thị từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mặc dù làm việc cả ngày và làm nhiều việc nhà, bà chăm sóc chúng tôi thật cẩn thận và yêu thương chúng tôi rất nhiều. Mẹ tôi có trái tim nhân hậu. Bà cố gắng giúp đỡ những người tàn tật càng nhiều càng tốt mặc dù bà là một người có thu nhập thấp. Bà ấy dạy tôi cách cư xử lịch sự, tôn trọng người cao tuổi và yêu thương những người em trẻ hơn. Bà cũng nhắc nhở tôi học tốt để tôi có thể theo đuổi được ước mơ của mình trong tương lai. Khi tôi gặp khó khăn hoặc nỗi buồn, tôi luôn luôn thổ lộ với bà ấy. Bà ấy sẽ cho tôi lời khuyên tốt nhất và với tôi vượt qua những trở ngại. Với tôi, tôi thường chia sẻ việc nhà với bà ấy. Tôi giúp bà ấy nấu ăn, lau nhà và đôi khi tôi rửa chén. Bà ấy nói rằng bà ấy cảm thấy hạnh phúc vì tôi có thể giúp đỡ bà công việc hàng ngày. Bây giờ, tôi chỉ là một học sinh, nhưng tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được thành công và chăm sóc bố mẹ tôi khi họ già đi.

Xem thêm

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết đoạn văn tiếng Anh nói về mẹ.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *