Giáo DụcXem thêm

Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về rừng mưa nhiệt đới.

Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về rừng mưa nhiệt đới.

Write a paragraph to introduce about tropical rainforests. (Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về rừng mưa nhiệt đới.)

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về rừng mưa nhiệt đới.

Tropical rainforests play a vital role on earth. They can be characterized in two words: hot and wet. Mean monthly temperatures exceed 18 °C throughout the year and average annual rainfall is no less than 1,680 mm. Besides providing a huge amount of O2, tropical rainforests are a diverse biodiversity. Around 40% to 75% of all biotic species are native to the rainforests. They are also home to half of all the living animal and plant species on the planet with two-thirds of all flowering plants, thousands types of insect, trees and other plants. Tropical rainforests have been well known for being the “world’s largest pharmacy”. It is shown that one quarter of natural medicines have been discovered within them. By the way, scientists predict that there may be many millions of species of plants, insects and microorganisms still undiscovered in tropical rainforests. However, tropical jungles are among the most threatened ecosystems globally due to large-scale fragmentation as a result of human activity.  They have been subjected to heavy logging and agricultural clearance throughout the 20th century, and the area covered by rainforests around the world is rapidly shrinking. Moreover, waste from factories has been damaging the water source and soil there. Disasters like forest fire has destroyed habitats of animals and plants, which drives them to extinction. Fortunately, government is having solutions to stop the tropical forests’ decreasing. Thanks to their efforts, the area of jungles have been recovered recently. I hope that all people can give a hand in protecting rainforests which maintain not only human’s life but also the whole planet’s life.

Dịch:

Rừng mưa nhiệt đới đóng một vai trò quan trọng trên trái đất. Chúng có thể được đặc trưng bằng hai từ: nóng và ướt. Nhiệt độ trung bình tháng vượt quá 18 ° C trong suốt cả năm và lượng mưa trung bình hàng năm không dưới 1.680 mm. Ngoài việc cung cấp một lượng lớn khí O2, rừng mưa nhiệt đới là một hệ sinh học đa dạng. Khoảng 40% đến 75% các loài sinh vật có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới. Chúng cũng là nơi sinh sống của một nửa các động vật sống và các loài thực vật trên hành tinh này với 2/3 số thực vật có hoa, hàng ngàn loài côn trùng, cây cối và các loài thực vật khác. Các khu rừng nhiệt đới được biết đến như là “nguồn dược liệu lớn nhất thế giới”. Nghiên cứu cho thấy rằng một phần tư các loại thuốc tự nhiên đã được phát hiện trong đó. Nhân đây, các nhà khoa học dự đoán rằng có thể có hàng triệu loài thực vật, côn trùng và vi sinh vật vẫn chưa được khám phá trong rừng mưa nhiệt đới. Tuy nhiên, rừng nhiệt đới là một trong những hệ sinh thái bị đe doạ nhất trên toàn cầu do sự tan rã bởi hoạt động của con người. Chúng đã bị chặt phá và khai thác gỗ trong suốt thế kỷ 20, và khu vực bao phủ bởi rừng nhiệt đới trên toàn thế giới nhanh chóng thu hẹp lại. Ngoài ra, chất thải từ các nhà máy đã làm hỏng nguồn nước và đất ở đó. Các thiên tai như cháy rừng đã hủy hoại môi trường sống của động vật và thực vật, dẫn chúng tới sự tuyệt chủng. May mắn thay, chính phủ đang có những giải pháp để ngăn chặn diện tích rừng nhiệt đới giảm. Nhờ những nỗ lực của họ, rừng rậm đã được phục hồi gần đây. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người có thể cùng nhau chung tay trong việc bảo vệ rừng mưa nhiệt đới không những duy trì cuộc sống con người mà còn cả cuộc sống của toàn bộ hành tinh.

Xem thêm

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về rừng mưa nhiệt đới.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *