Giáo DụcLớp 6

Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?

Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?

Bài tập 8: Ông Bình sang Pháp sinh sống từ năm 1975 và đã thôi quốc tịch Việt Nam. Ông đã lập gia đình tại Pháp và rất ít liên hệ với quê hương. Năm 2011, ông về nước thăm quê và có ý định nhận một đứa trẻ sang Pháp làm con nuôi. Đúng vào thời điểm ông Bình về thăm quê, ở đó đang diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội. Ông muốn được tham gia bầu cử và đề nghị chính quyền phường ghi tên mình vào danh sách cử tri. Tuy nhiên, ông được trả lời là ông không có quyền tham gia bầu cử.

Câu hỏi :

Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?

Bạn đang xem: Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?

Lời giải chi tiết:

Theo em, việc ông Bình không được tham gia bầu cử là đúng với pháp luật vì theo quy định của pháp luật thì những người trên 18 tuổi và mang quốc tịch Việt Nam mới được quyền đi bỏ phiếu cử tri. Trong trường hợp này, ông Bình tuy là người Việt Nam nhưng ông đã thôi quốc tịch Việt Nam nên không còn là công dân Việt Nam

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Việc ông Bình không được tham gia bầu cử có đúng pháp luật không ? Vì sao?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *