Giáo DụcLớp 6

Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu Công dân ưu tú ? Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?

Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu “Công dân ưu tú” ? Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?

Bài truyện đọc:

1. Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu “Công dân ưu tú” ?
2. Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu Công dân ưu tú ? Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?

1. Giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu “Công dân ưu tú” do những đóng góp của ông rất có ích đối với xã hội, với giới trẻ. Giáo sư Ngô Bảo Châu đạt giải thưởng Fields – Giải thưởng danh giá về toán học. Ngô Bảo Châu hai lần đoạt Huy chương vàng  Olympic Toán quốc tế. Ông xứng đáng được nhận danh hiệu “Công dân ưu tú”.

2. Thông qua tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu, em nhận thấy mỗi công dân học sinh cần phải cố gắng chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội để hoàn thiện bản thân và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu “Công dân ưu tú” ? Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *