Giáo DụcLớp 5

Văn mẫu lớp 5 tả người: Em hãy tả ông nội lúc ông đang trồng và chăm sóc những cây cảnh trong vườn nhà em

Văn mẫu lớp 5 tả người: Em hãy tả ông nội lúc ông đang trồng và chăm sóc những cây cảnh trong vườn nhà em

Tả người thân đang làm việc (tả ông nội em đang trồng và chăm sóc cây cảnh trong vườn nhà).

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Văn mẫu lớp 5 tả người: Em hãy tả ông nội lúc ông đang trồng và chăm sóc những cây cảnh trong vườn nhà em

 Bài viết tham khảo

Mỗi người đều có niềm yêu thích của riêng mình. Nếu trẻ con thích xem hoạt hình, thích chơi game thì người lớn tuổi cũng có thú vui của họ. Giống như ông nội em thích trồng vườn và chăm sóc cây cối. 

Từ ngày còn bé xíu em đã được nhìn thấy hình ảnh của ông khi trồng cây, chăm vườn. Tuy năm nay ông em đã sáu mươi tuổi nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn và khỏe mạnh lắm. Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên ông làm chính là thăm vườn. Ngày nào cũng thế, ông không bao giờ quên chăm sóc cho cây cỏ trong khu vườn. Dáng người cao gầy của ông với bộ quần áo màu nâu giản dị và mái tóc lấm tấm hoa râm thấp thoáng nhấp nhô giữa màu xanh thăm thẳm của cây cối trong vườn.

Gương mặt tròn phúc hậu của ông luôn rạng rỡ, ung dung khi được thỏa mãn thú vui tuổi già. Ông hướng mắt chăm chú nhìn vào từng bộ phận trên cây, cẩn thận kiểm tra xem cây sinh trưởng và phát triển như thế nào. Đôi bàn tay của ông cũng nhanh thoăn thoắt cắt tỉa cành lá, bắt đi những con sâu đáng ghét ngọ nguậy ẩn nấp trên cây để cây được khỏe mạnh lớn lên.

Đừng nhìn dáng ông gầy yếu mà coi nhẹ. Ông nội của em ở tuổi sáu mươi mà vẫn có thể tự tay xách được những xô nước đầy, ngày ngày tưới tiêu cho cây cối khu vườn không chút mệt nhọc. Dưới đôi tay khéo léo và sự hiểu biết của ông về sinh vật, cây cối trong vườn nhà em lúc nào cũng tươi tốt, xanh um, chỉ nhìn thôi đã thấy thật thích mắt. Ông tự tay làm luống, mua hạt giống, trồng được những luống rau xanh mơn mởn; tự tay uốn cành tỉa lá cho cây xanh, cây cảnh trong vườn; tự tay chăm bón cho cây ăn quả. Mỗi mùa trôi đi, khu vườn luôn ngập tràn hương hoa quả thơm ngọt ngào, mùa nào thức ấy, phong phú và hấp dẫn vô cùng.

Em đã nhiều lần được xem ông trồng rau. Để bắt đầu trồng, ông mang chiếc cuốc nhỏ ra từng nhát từng nhát bổ xuống mảnh đất phù sa tơi xốp ở góc vườn một cách mạnh mẽ và chắc chắn. Đôi bàn tay của ông cầm chặt lấy cán cuốc dài, hai chân dang rộng bằng vai để giữ thăng bằng và người ông linh hoạt hướng về trước, ngả sau theo sự di chuyển của chiếc cuốc. Từng luống đất tơi nhỏ lần lượt hiện ra ngay ngắn dưới từng nhát cuốc của ông. Ông cẩn thận bón phân cho đất rồi gieo hạt giống xuống, dùng chiếc bình phun nước tưới nước cho luống rau vừa trồng. Mặc cho vầng trán rộng đã lấm tấm mồ hôi, miệng ông vẫn nở một nụ cười hài lòng, hạnh phúc. Đợi một thời gian qua đi, nơi ấy sẽ mọc lên những cây rau mơn mởn sức sống.

Khu vườn nhỏ nhà em nhờ có tình yêu thiên nhiên và sự khéo léo chăm sóc của ông mà ngày ngày căng tràn sức sống. Thấy ông nội mạnh khỏe và vui vẻ với niềm yêu thích của bản thân. Em chỉ mong ông luôn khỏe mạnh, sống thật lâu cùng với gia đình em để em có cơ hội cùng ông trồng vườn, chăm sóc cây cối.

=>Xem thêm nhiều bài viết về: NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5 “TẢ CẢNH”

Lớp 5

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Văn mẫu lớp 5 tả người: Em hãy tả ông nội lúc ông đang trồng và chăm sóc những cây cảnh trong vườn nhà em

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *