Giáo DụcLớp 9

Vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết của bản thân, hãy nêu địa bàn cư trú chủ yếu và kể một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình?

Vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết của bản thân, hãy nêu địa bàn cư trú chủ yếu và kể một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình?

D. Hoạt động vận dụng

1. Vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết của bản thân, hãy nêu địa bàn cư trú chủ yếu và kể một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết của bản thân, hãy nêu địa bàn cư trú chủ yếu và kể một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình?

Dân tộc em là dân tộc Kinh. Người kinh chủ yếu sinh sống ở các vùng đồng bằng, ven biển và duyên hải. Trong đó, ba khu vực tập trung đông nhất là ở vùng đồng bằng Sông Hồng, Đồng bằng sông Cửu Long, duyên hải Trung Bộ.

Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Kinh là:

  • Về phong tục thờ cúng: Thờ cúng tổ tiên, ông bà và một số vị thần…thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ đến những người thân đã khuất
  • Về ngôn ngữ: Dân tộc Kinh thuộc nhóm ngôn ngữ Việt – Mường.
  • Về phong tục ma chay: Một số nghi lễ được tổ chức trong đám tang của người Việt phải kể đến như mở cửa mả, cúng thất tuần, chung thất…
  • Về phong tục cưới hỏi: Phong tục cưới xin của người Việt bao gồm các nghi lễ truyền thống được hai bên gia đình cô dâu và chú rể thực hiện gồm dạm ngõ, lễ nạp tài, lễ cưới, lại mặt…
  • Về lễ tết: Tết nguyên đán vào mùng 1 tháng 1 âm lịch là ngày lễ lớn nhất của người dân tộc kinh

Lớp 9

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết của bản thân, hãy nêu địa bàn cư trú chủ yếu và kể một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc mình?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *