Giáo DụcLớp 9

Vận dụng kiến thức đã học, hãy nêu ý kiến của em về việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác trồng rừng ở Bắc Trung Bộ?

Vận dụng kiến thức đã học, hãy nêu ý kiến của em về việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác trồng rừng ở Bắc Trung Bộ?

D-E: Hoạt động vận dụng – tìm tòi mở rộng

1. Vận dụng kiến thức đã học, hãy nêu ý kiến của em về việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác trồng rừng ở Bắc Trung Bộ? 

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Vận dụng kiến thức đã học, hãy nêu ý kiến của em về việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác trồng rừng ở Bắc Trung Bộ?

Theo em, việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác rừng ở Bắc Trung Bộ là điều cần thiết bởi đây là vùng có nhiều sông suối, có khí hậu khắc nghiệt nhất cả nước. Vì vậy, việc bảo vệ và trồng rừng nhất là rừng đầu nguồn sẽ giúp cho vùng hạn chế thiên tai, lũ quét, sạt lở đất. Hơn nữa, rừng cũng là một trong những nguồn tài nguyên quý giá của vùng. Việc khai thác và phục hồi rừng có kế hoạch cũng sẽ giúp vùng thu lại được nhiều lợi nhuận….

Lớp 9

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Vận dụng kiến thức đã học, hãy nêu ý kiến của em về việc giữ vững diện tích rừng và đẩy mạnh công tác trồng rừng ở Bắc Trung Bộ?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *