Giáo DụcLớp 11

Trong các từ ngữ có chứa yếu tố thành sau đây, yếu tố thành trong từ ngữ nào có cùng nghĩa với từ thành trong câu thơ thứ nhất? Hãy nêu ngắn gọn nghĩa của yếu tố thành xuất hiện trong các từ ngữ.

Trong các từ ngữ có chứa yếu tố “thành” sau đây, yếu tố “thành” trong từ ngữ nào có cùng nghĩa với từ “thành” trong câu thơ thứ nhất? Hãy nêu ngắn gọn nghĩa của yếu tố “thành” xuất hiện trong các từ ngữ.

Bài tập 5. Đọc lại bốn câu thơ đầu (phiên âm và bản dịch) văn bản Độc Tiểu Thanh kí trong SGK Ngữ văn 11, tập hai (tr. 17 – 19) và trả lời câu hỏi hoặc thực hiện các yêu cầu:

Câu 1. Trong các từ ngữ có chứa yếu tố “thành” sau đây, yếu tố “thành” trong từ ngữ nào có cùng nghĩa với từ “thành” trong câu thơ thứ nhất? Hãy nêu ngắn gọn nghĩa của yếu tố “thành” xuất hiện trong các từ ngữ.

A. trưởng thành 

Bạn đang xem: Trong các từ ngữ có chứa yếu tố thành sau đây, yếu tố thành trong từ ngữ nào có cùng nghĩa với từ thành trong câu thơ thứ nhất? Hãy nêu ngắn gọn nghĩa của yếu tố thành xuất hiện trong các từ ngữ.

B. thành tố

C. thành thực

D. thành trì

Lời giải chi tiết:

Đáp án đúng là A. trưởng thành 

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Trong các từ ngữ có chứa yếu tố “thành” sau đây, yếu tố “thành” trong từ ngữ nào có cùng nghĩa với từ “thành” trong câu thơ thứ nhất? Hãy nêu ngắn gọn nghĩa của yếu tố “thành” xuất hiện trong các từ ngữ.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *