Giáo DụcLớp 11

Trình bày về một vấn đề an ninh toàn cầu hiện nay mà em quan tâm (khái niệm, nguyên nhân, giải pháp).

Trình bày về một vấn đề an ninh toàn cầu hiện nay mà em quan tâm (khái niệm, nguyên nhân, giải pháp).

Bài tập 5. Trình bày về một vấn đề an ninh toàn cầu hiện nay mà em quan tâm (khái niệm, nguyên nhân, giải pháp).

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Trình bày về một vấn đề an ninh toàn cầu hiện nay mà em quan tâm (khái niệm, nguyên nhân, giải pháp).

An ninh mạng là sự đảm bảo hoạt động trên không gian mạng không gây hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và tính liên thông trong không gian mạng, an ninh mạng trở thành một thách thức đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Các hiện tượng mất an ninh mạng như phát tán thông tin sai, vi-rút, lộ dữ liệu cá nhân,… diễn biến nhanh, ngày càng phức tạp và có tác động lớn đến mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng của mỗi quốc gia và trên toàn thế giới.

Để bảo vệ an ninh mạng, nhiều quốc gia, tổ chức, liên minh quốc tế ban hành chiến lược an ninh mạng, các đạo luật về an ninh mạng; thành lập các lực lượng chuyên trách về an ninh mạng, chiến tranh mạng, phòng chống khủng bố mạng…. Các quốc gia, các cơ quan, tổ chức quốc tế, các hãng công nghệ cần hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống tấn công mạng và tội phạm mạng; cùng chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Trình bày về một vấn đề an ninh toàn cầu hiện nay mà em quan tâm (khái niệm, nguyên nhân, giải pháp).

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *