Giáo DụcLớp 11

Trình bày những thuận lợi và khó khăn của dân cư Liên bang Nga đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vào bảng theo mẫu sau:

Trình bày những thuận lợi và khó khăn của dân cư Liên bang Nga đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vào bảng theo mẫu sau:

Câu 7: Trình bày những thuận lợi và khó khăn của dân cư Liên bang Nga đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vào bảng theo mẫu sau:

Bảng 19.2. Những thuận lợi và khó khăn của đặc điểm dân cư đối với sự phát triển kinh tế – xã hội Liên bang Nga

Đặc điểm dân cư

Bạn đang xem: Trình bày những thuận lợi và khó khăn của dân cư Liên bang Nga đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vào bảng theo mẫu sau:

Thuận lợi

Khó khăn

?

Lời giải chi tiết:

Đặc điểm dân cư

Thuận lợi

Khó khăn

+ Số dân đông, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên rất thấp.

+ Cơ cấu dân số già.

+ Mật độ dân số thấp, phân bố không đều.

+ Tỉ lệ dân thành thị cao, các đô thị chủ yếu thuộc loại nhỏ và trung bình.

+ Có nhiều dân tộc.

+ Có nhiều dân tộc, mỗi dân tộc có truyền thống văn hóa, sản xuất khác nhau, tạo ra sự đa dạng văn hóa, truyền thống dân tộc; đồng thời là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội.

+ Dân số tăng chậm và cơ cấu dân số già đã gây khó khăn về nguồn lao động và làm tăng chi phí phúc lợi xã hội, gây áp lực cho nền kinh tế.

+ Dân cư phân bố không đồng đều gây trở ngại cho việc sử dụng lao động và khai thác lãnh thổ; nhiều vùng giàu tài nguyên nhưng thiếu lao động tại chỗ để khai thác.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Trình bày những thuận lợi và khó khăn của dân cư Liên bang Nga đối với sự phát triển kinh tế – xã hội vào bảng theo mẫu sau:

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *