Hình ảnh đẹp

Theo logic ý của câu 6, cụm từngã tự cư (ta tự đặt mình vào, ta tự ở trong,…) ở sau của câu thơ có thể giúp bạn giải thích nghĩa của từphong vận ở vế đầu câu thơ là nói ai?

Theo logic ý của câu 6, cụm từ”ngã tự cư” (ta tự đặt mình vào, ta tự ở trong,…) ở về sau của câu thơ có thể giúp bạn giải thích nghĩa của từ“phong vận” ở vế đầu câu thơ là nói về ai?

Câu 2.Theo logic ý của câu 6, cụm từ”ngã tự cư” (ta tự đặt mình vào, ta tự ở trong,…) ở về sau của câu thơ có thể giúp bạn giải thích nghĩa của từ“phong vận” ở vế đầu câu thơ là nói về ai?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Theo logic ý của câu 6, cụm từngã tự cư (ta tự đặt mình vào, ta tự ở trong,…) ở sau của câu thơ có thể giúp bạn giải thích nghĩa của từphong vận ở vế đầu câu thơ là nói ai?

– Có thể thấy, “phong vận kì ản (nỗi oan khiên kì lạ của người phong vận – về trước) đối với “ngã tự cư” (ta tự mình mang chịu – về sau).

– Như đã giải thích trong SGK Ngữ văn 11, tập hai, tr. 18, từ “phong vận” có nhiều nét nghĩa, nhưng trong ngữ cảnh này, dễ thấy từ này thiên về nghĩa chỉ người phụ nữ, người con gái nết na, phong nhã. Nét nghĩa này tạo thành thể đối về ý với “ngã” (tôi, ta), chỉ Tố Như, là một đấng mày râu, tu mi nam tử,… (xem thêm gợi ý trả lời câu 4 ở dưới).

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Theo logic ý của câu 6, cụm từ”ngã tự cư” (ta tự đặt mình vào, ta tự ở trong,…) ở về sau của câu thơ có thể giúp bạn giải thích nghĩa của từ“phong vận” ở vế đầu câu thơ là nói về ai?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Ban đang xem những hình ảnh đẹp nhất được Trường THPT Chuyên Bắc Giang sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết đã đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của bạn về

Đăng bởi: THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Hình ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close