Giáo DụcLớp 12

Theo em, nhà nước ta đã làm gì để công dân được thực hiện quyền học tập của mình?

Theo em, nhà nước ta đã làm gì để công dân được thực hiện quyền học tập của mình?

Câu 1: Theo em, nhà nước ta đã làm gì để công dân được thực hiện quyền học tập của mình?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Theo em, nhà nước ta đã làm gì để công dân được thực hiện quyền học tập của mình?

Học tập là công việc tồn tại lâu nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Chỉ có khi còn người bước sang môt thế giới mới thì khi đó việc học mới thực sự chấm dứt. Vì vậy, học tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình và cả toàn xã hội.

Để giúp công dân thực hiện tốt quyền học tập của mình, Đảng và nhà nước đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để công dân được học tập, được mở mang kiến thức, mở mang tầm nhìn.

Theo đó, nhà nước quy định mọi công dân có quyền học từ thấp lên cao, có thể học bất cứ ngành, nghề nào, có thể học bằng nhiều hình thức và có thể học thường xuyên, học suốt đời.

Ngày nay, nhà nước luôn khuyến khích việc học đối với mọi người. Nhà nước cũng chú trọng đầu tư xây dựng nhiều ngôi trường mới khang trang, sạch sẽ với thiết bị giảng dạy hiện đại. Mở các lớp học để xóa mù chữ cho người không biết chữ, khuyến khích thầy cô giáo lên vùng sâu vùng xa dạy chữ cho các em ở miền núi…Ngoài ra, nhà nước cũng khuyến khích nhân dân học cách nâng cao chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, hiệu quả cao trong công nghiệp, dịch vụ….

Tóm lại, nhà nước luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để toàn dân luôn được học tập cái đẹp, cái hay, cái chưa biết để nâng cao trình độ và phát triển kinh tế cho đất nước.

Lớp 12

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Theo em, nhà nước ta đã làm gì để công dân được thực hiện quyền học tập của mình?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *