Giáo DụcLớp 8

Quyên từng là cô giáo dạy mầm non. Cô bị nhiễm HIV từ chồng là tài xế xe tải

Quyên từng là cô giáo dạy mầm non. Cô bị nhiễm HIV từ chồng là tài xế xe tải

Bài tập 8: Trang 55 sách BT GDCD lớp 8

Quyên từng là cô giáo dạy mầm non. Cô bị nhiễm HIV từ chồng là tài xế xe tải. Đứa con của họ sinh ra rất yếu ớt và khi cháu được 7 tháng tuổi thì mất. Sau đó chồng cô cũng ra đi. Nhiều lần cô định tìm đến cái chết, nhưng bản năng sống và sự động viên của gia đình, của những người tốt đã níu giữ cô lại. Cô gặp Vinh là người có cùng cảnh ngộ ở trung tâm trợ giúp người nhiễm HIV và hai người đã kết hôn với nhau. Họ vận động thành lập câu lạc bộ mang tên “Vì ngày mai tươi sáng” để hoạt động tư vấn, trợ giúp người nhiễm HIV. Vợ chồng cô tâm sự : “Chúng tôi đã nhận ra rằng có HIV chưa phải là tuyệt vọng. Việc chúng tôi đang làm là góp phần để cảnh tỉnh cho những ai đang sống buông thả với ma tuý, mại dâm và chia sẻ với người có HIV. Vợ chồng tôi thường nói với nhau, còn sống ngày nào chúng tôi sẽ làm hết sức vì cộng đồng, không để một ngày trôi qua vô ích”.

Câu hỏi.

Bạn đang xem: Quyên từng là cô giáo dạy mầm non. Cô bị nhiễm HIV từ chồng là tài xế xe tải

Em suy nghĩ gì qua câu chuyện của vợ chồng cô Quyên?

Lời giải chi tiết:

Qua câu chuyện trên, em thấy vợ chồng Quyên là những người rất nghị lực và giàu lòng nhân ái. Họ đã mắc phải căn bệnh thế kỉ nhưng nhờ những người tốt trong xã hội họ đã tìm được sự lạc quan cho bản thân. Không chỉ vậy, họ còn hành động để thức tỉnh những người sống buông thả. Đó là hành động đẹp đáng để mọi người noi theo và quý trọng góp phần làm xã hội ngày càng phát triển và tiến bộ.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Quyên từng là cô giáo dạy mầm non. Cô bị nhiễm HIV từ chồng là tài xế xe tải

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *