Giáo DụcLớp 9

Quan niệm của Loan về việc làm như thế đúng hay sai ? Vì sao ?

Quan niệm của Loan về việc làm như thế đúng hay sai ? Vì sao ?

Bài tập 9: Trang 58 SBT GDCD lớp 9

Tốt nghiệp tại chức ngành Kế toán, Loan nhiều lần thi vào các cơ quan nhà nước nhưng không trúng tuyển. Mọi người khuyên Loan giúp bố mẹ quản lí xưởng gốm của gia đình cũng là một việc làm tốt nhưng Loan không thích. Theo Loan, đó không phải là công việc. Loan chỉ muốn được làm việc trong các cơ quan nhà nước cho tương xứng với tấm bằng của mình.

Câu hỏi.

Bạn đang xem: Quan niệm của Loan về việc làm như thế đúng hay sai ? Vì sao ?

1. Quan niệm của Loan về việc làm như thế đúng hay sai ? Vì sao ?

2. Em hãy góp ý cho Loan về lựa chọn việc làm.

Lời giải chi tiết:

  • Quan niệm như của Loan là sai bởi vì: không phải chỉ làm trong cơ quan nhà nước mới là công việc. Mà miễn công việc nào chân chính làm bằng sức lao động của mình đều là lao động vinh quang, chỉ có những người ăn bám mới đáng bị lên án.
  • Trong trường hợp này, Loan nên cân nhắc về công việc của mình, Loan nên xem xét làm ở đâu để Loan có thể phát huy được khả năng của mình, Loan có thể phát triển được công việc….Từ đó, đưa ra những quyết định cho mình, không nên nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài để quyết định công việc lâu dài cho mình.

Lớp 9

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Quan niệm của Loan về việc làm như thế đúng hay sai ? Vì sao ?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *