Giáo DụcLớp 8

Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên nhưng giảm lượng nước trong hộp đi một nửa, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên nhưng giảm lượng nước trong hộp đi một nửa, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

Câu 27.3. Bạn A làm thí nghiệm đo năng lượng nhiệt của ánh sáng từ Mặt Trời bằng cách đặt một hộp kim loại được sơn trắng chứa nước trên một tấm xốp dưới ánh nắng. Số liệu thu được như bảng dưới đây.

Lần đo

Thời gian phơi nắng (phút)

Bạn đang xem: Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên nhưng giảm lượng nước trong hộp đi một nửa, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

$t(^\circ{C})$

1

0

20

2

5

21

3

7

22

4

15

23

a, Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên nhưng giảm lượng nước trong hộp đi một nửa, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

A. 20.

B. 21.

C. 22.

D. 23.

b) Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên, chỉ khác sử dụng hộp được sơn đen thay vì hộp trắng, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

A. 20.

B. 21.

C. 22.

D. 23.

Lời giải chi tiết:

a, Với lượng nước giảm một nửa, nhiệt độ nước sẽ tăng nhanh hơn vì cùng một lượng năng lượng nhiệt được hấp thụ bởi một lượng nước ít hơn. Vì vậy lựa chọn gần đúng nhất là D. 23

b, Đáp án đúng D 

Khi sử dụng một hộp được sơn đen thay vì hộp trắng, hộp sẽ hấp thụ nhiều năng lượng nhiệt hơn từ ánh sáng Mặt Trời, vì màu đen có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn so với màu trắng. Do đó, nước trong hộp sẽ nâng cao nhiệt độ nhanh hơn trong trường hợp này.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Nếu tiến hành thí nghiệm trong cùng điều kiện trên nhưng giảm lượng nước trong hộp đi một nửa, thì giá trị nào sau đây gần đúng với nhiệt độ của nước sau 7 phút?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *