Giáo DụcLớp 11

Nêu cảm nhận về hình ảnh Từ Hải trong hai câu thơ cuối.

Nêu cảm nhận về hình ảnh Từ Hải trong hai câu thơ cuối.

Câu 6. Nêu cảm nhận về hình ảnh Từ Hải trong hai câu thơ cuối.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Nêu cảm nhận về hình ảnh Từ Hải trong hai câu thơ cuối.

Trong hai câu thơ này, Từ Hải được miêu tả là người quyết tâm ra đi vì việc lớn. Việc đưa ra quyết định này tạo ra một cảm giác sự quyết liệt và quyền lực, cho thấy sự kiên nhẫn và không chịu chấp nhận những ràng buộc. Cùng với đó, hình ảnh “Gió mây bằng đã đến kì dặm khơi” mang đến một cảm giác tự do và phiêu lưu. Câu thơ gợi lên hình ảnh của gió và mây, tượng trưng cho cuộc hành trình bao la và không biên giới. Điều này cho thấy tinh thần phiêu du và ý chí mạnh mẽ trong lòng Từ Hải, không ngại khó khăn và chấp nhận thử thách.

Từ Hải trong câu thơ này tạo nên một cảm giác tự do, quyết tâm và mạo hiểm. Hình ảnh Từ Hải trong câu thơ “Quyết lời dứt áo ra đi/ Gió mây bằng đã đến kì dặm khơi” thể hiện sự đấu tranh với số phận, lòng gan dạ và khát vọng thoát ly khỏi những ràng buộc xã hội. Đồng thời, hình ảnh cũng mang đến một cảm nhận dứt khoát, mạnh mẽ và hào hùng về nhân vật.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Nêu cảm nhận về hình ảnh Từ Hải trong hai câu thơ cuối.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *