Hình ảnh đẹp

Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model.

Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model.

4. Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. (Ghi chú về khu bạn sống, nghĩ về những điều bạn thích/ không thích)
5. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model. (Viết một đoạn văn về khu bạn sống nói về những điều bạn thích hoặc không thích. Sử dụng các thông tin ở phần 4 và blog của Khang như là một bài mẫu.)

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model.

4. Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. (Ghi chú về khu bạn sống, nghĩ về những điều bạn thích/ không thích)

Like Don’t like
river banks, fields (Bờ sông, cánh đồng) litter, rubbish (rác thải)
fresh air (không khí trong lành) pollution (ô nhiễm)
festivals (các lễ hội)  

5. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model. (Viết một đoạn văn về khu bạn sống nói về những điều bạn thích hoặc không thích. Sử dụng các thông tin ở phần 4 và blog của Khang như là một bài mẫu.)

Bài làm:

I live with my family in a small house in Thai Nguyen province which is famous for tea in Vietnam. I will tell you something about my neighbourhood.

My hometown is a peaceful land. I really like walking around near the river bank. I am also fancy of riding my bike on the long roads near fields to enjoy fresh air. Morever, my hometown has many fetivals, especially after Tet holiday. I always take part in all the festivals to play interesting games and eat delicous food. However, in recent years, with the developing of economy, our environment is highly affected. In some places, more and more litter, rubbish from factories is pulled out to rivers, lakes. This reason makes them extremely polluted. Therefore, I can’t swim in them as I used to do. That makes me so disappointed. Some solutions should be done to keep our neighbourhood beautiful again.

Hướng dẫn dịch:

Tôi sống cùng với gia đình trong một ngôi nhà nhỏ ở tỉnh Thái Nguyên, nơi nổi tiếng về cùng đất trồng chè ở Việt Nam. Tôi sẽ kể cho bạn một vài điều ở nơi tôi đang sống.

Quê hương tôi là một vùng đất yên bình. Tôi thực sự  sự thích đi chân trần dọc bờ sông và đạp xe đạp trên con đường dài cạnh cánh đồng để tận hưởng bầu không khí trong lành. Hơn nữa, quê hương tôi có rất nhiều các lễ hội, đặc biệt là vào dịp sau Tết. Tôi luôn luôn tham gia tất cả các lễ hội để được chơi các trò chơi thú vị và thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế thì môi trường sống của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng theo. Ở một vài nơi, ngày càng nhiều các loại rác được thải ra từ các nhà máy đổ ra sông, hồ. Nguyên nhân này làm chúng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Chính vì thế, tôi không thể đi bơi như trước kia nữa. Điều đó làm tôi thật sự thất vọng. Một vài giải pháp nên được thực hiện để giữ cho quê hương tôi lại tươi đẹp trở lại.

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Make notes about your neighbourhood. Think about the things you like/dislike about it. Write a paragraph about your neighbourhood saying what you like or dislike about living there. Use the information in 4, and Khang’s blog as a model.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Ban đang xem những hình ảnh đẹp nhất được Trường THPT Chuyên Bắc Giang sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết đã đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của bạn về

Đăng bởi: THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Hình ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close