Giáo DụcLớp 11

Lựa chọn, tìm hiểu và giới thiệu về một trong những nét văn hoá sau đây của Nhật Bản: trà đạo, lễ hội, trang phục truyền thống.

Lựa chọn, tìm hiểu và giới thiệu về một trong những nét văn hoá sau đây của Nhật Bản: trà đạo, lễ hội, trang phục truyền thống.

Câu 9: Lựa chọn, tìm hiểu và giới thiệu về một trong những nét văn hoá sau đây của Nhật Bản: trà đạo, lễ hội, trang phục truyền thống.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Lựa chọn, tìm hiểu và giới thiệu về một trong những nét văn hoá sau đây của Nhật Bản: trà đạo, lễ hội, trang phục truyền thống.

(*) Tham khảo: văn hóa Trà đạo

– Trà đạo là nét văn hoá truyền thống từ lâu đời và không thể thiếu ở Nhật Bản. Đây là quá trình con người vừa thưởng trà và đàm đạo về triết lí cuộc sống.

– Văn hoá trà đạo nổi lên như một hiện tượng tại Nhật Bản từ khoảng cuối thế kỉ XII, khi sư thầy Ei-sai đến Trung Hoa học đạo và mang hạt giống của loại trà này về, trồng ở trong sân chùa.

– Khi thưởng thức trà, người Nhật còn kết hợp với tinh thần thiền của đạo Phật, nâng tầm quá trình này trở thành nghệ thuật trà đạo.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Lựa chọn, tìm hiểu và giới thiệu về một trong những nét văn hoá sau đây của Nhật Bản: trà đạo, lễ hội, trang phục truyền thống.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *