Giáo DụcLớp 9

Kể tên một số loại cây ăn quả và vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta? Cho biết tại sao nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả?

Kể tên một số loại cây ăn quả và vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta? Cho biết tại sao nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả?

c. Cây ăn quả

Đọc thông tin, quan sát hình 1, kêt hợp với những hiểu biết của em, hãy:

  • Kể tên một số loại cây ăn quả và vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta?
  • Cho biết tại sao nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Kể tên một số loại cây ăn quả và vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta? Cho biết tại sao nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả?

  • Một số loại cây ăn quả ở nước ta: cam, nhãn, vải, quýt, bưởi, sầu riêng, mãng cầu, xoài, chôm chôm, măng cụt, bơ, chuối, thanh long….
  • Vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta là Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.
  • Nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả vì: Khí hậu phân hóa Bắc – Nam cùng với tài nguyên đất đa dạng (phù sa, đất cát, đất feralit, đất đỏ bazan…) => tạo điều kiện cho chúng ta trồng niều loại cây khác nhau, mỗi vùng miền đều có những thứ quả đặc trưng riêng….

Lớp 9

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Kể tên một số loại cây ăn quả và vùng trồng cây ăn quả lớn nhất nước ta? Cho biết tại sao nước ta có điều kiện để trồng nhiều loại cây ăn quả?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *