Giáo DụcLớp 8

Hãy lựa chọn những từ hoặc cụm từ cho sẵn dưới đây để hoàn thành đoạn tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của C. Mác và Ph. Ăng-ghen.

Hãy lựa chọn những từ hoặc cụm từ cho sẵn dưới đây để hoàn thành đoạn tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của C. Mác và Ph. Ăng-ghen.

Bài tập 2. Hãy lựa chọn những từ hoặc cụm từ cho sẵn dưới đây để hoàn thành đoạn tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của C. Mác và Ph. Ăng-ghen.

1844, 1818, chủ xưởng, phong trào công nhân, 1842, 1820, cách mạng, Tình cảnh giai cấp công nhân Anh, Tiến sĩ, thông minh, trí thức, Đồng minh những người cộng sản

C. Mác sinh năm (1)… trong một gia đình (2)… gốc Do Thái ở thành phố Ti-ri-ơ, Đức. Từ nhỏ, ông đã nổi tiếng (3)…, năm 23 tuổi đỗ (4)… và sớm có khuynh hướng (5)… nên bị trục xuất khỏi nước Đức. Ông đã sang Pa-ri (Pháp) để tiếp tục nghiên cứu và tham gia (6)….

Bạn đang xem: Hãy lựa chọn những từ hoặc cụm từ cho sẵn dưới đây để hoàn thành đoạn tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của C. Mác và Ph. Ăng-ghen.

Ph. Ăng-ghen sinh năm (7)… trong một gia đình (8)… giàu có ở thành phố Bác-men, Đức. Do hiểu rõ thủ đoạn làm giàu của giai cấp tư sản nên ông tỏ ra khinh ghét họ. Năm (9)…. Ph. Ăngghen sang Anh, tìm hiểu thực tế phong trào công nhân ở đây và biên soạn nhiều tài liệu, trong đó có cuốn (10)…

Năm (11)…, Ph. Ăng-ghen từ Anh sang Pháp và gặp C. Mác, hai ông đã thành lập (12)… – chính đảng độc lập đầu tiên của vô sản quốc tế. – Từ những năm 40 của thế kỉ XIX, C. Mác và Ph. Ăng-ghen dần trở thành lãnh tụ của phong trào công nhân quốc tế.

Lời giải chi tiết:

Trả lời:

 1. 1818

 2. Trí thức

 3. Thông minh

 4. Tiến sĩ

 5. Cách mạng

 6. Phong trào công nhân

 1. 1820

 2. Chủ xưởng

 3. 1842

 4. Tình hình giai cấp công nhân Anh

 5. 1844

 6. Đồng minh những người cộng sản

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Hãy lựa chọn những từ hoặc cụm từ cho sẵn dưới đây để hoàn thành đoạn tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của C. Mác và Ph. Ăng-ghen.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *