Giáo DụcLớp 6

Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền gì của công dân ? Hãy nêu suy nghĩ của em về 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc.

Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền gì của công dân ? Hãy nêu suy nghĩ của em về 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc.

Bài truyện đọc:

  • Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền gì của công dân ?
  • Hãy nêu suy nghĩ của em về 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc.
  • Chúng ta cần rút ra bài học gì qua vụ việc trên ?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền gì của công dân ? Hãy nêu suy nghĩ của em về 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc.

1. Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền của công dân. Quyền xâm phạm về thân thể, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm. Hành vi của hai bạn nữ sinh là hành vi thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu ý thức, cần lên án và kỷ luật. 

2. Hai bạn nữ sinh đánh nhau là hoàn toàn sai trái và lý do rất trẻ con. Hai bạn đánh nhau vì trong giờ kiếm tra môn Văn, Chấu Thị Th. không cho Vũ Thị Vân A. xem bài kiểm tra, thấy ghét nên ngay sau giờ kiểm tra Vũ Thị Vân A. cùng Phạm Thị Huyền Tr. ra tay hành hung Chấu Thị Th. ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp. Các bạn đánh nhau rồi nhưng các bạn trong lớp không can thiệp mà còn quay clip tung lên mang. Tất cả các hành vi của 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc đều đáng lên án và có biện pháp kỷ luật nghiêm khắc.
3. Vụ việc xảy ra đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nạn bạo lực học đường trong trường học ở Lào Cai đã và đang diễn ra. Vấn để đặt ra là để có một môi trường giáo dục lành mạnh, cần có sự quan tâm hơn nữa của gia đình, nhà trường và toàn xã hội

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Hai nữ sinh đánh bạn đã vi phạm quyền gì của công dân ? Hãy nêu suy nghĩ của em về 2 nữ sinh đánh bạn và những học sinh khác chứng kiến vụ việc.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *