Giáo DụcLớp 7

Giải thích ý nghĩa sự im lặng của nhân vật Phan Bội Châu trong truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu.

Giải thích ý nghĩa sự im lặng của nhân vật Phan Bội Châu trong truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu.

Câu 10: Giải thích ý nghĩa sự im lặng của nhân vật Phan Bội Châu trong truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Giải thích ý nghĩa sự im lặng của nhân vật Phan Bội Châu trong truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu.

  • Trong truyện ngắn Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu của Nguyễn Ái Quốc đã xây dựng nên hai nhân vật hoàn toàn đối lập nhau, cả về bình diện xã hội lẫn bình diện nhân cách. Một bên là tên toàn quyền Đông Dương và một bên là kẻ tử tù bị bắt giam đang chờ ngày xử lí. Một bên là kẻ hèn nhát, một bên là người anh hùng dân tộc. Khí thế mạnh mẽ, can trường của Phan Bội Châu được thể hiện thật độc đáo qua tác phẩm, qua chính sự im lặng của ông.
  • Nguyễn Ái Quốc đã xây dựng tình huống vô cùng độc đáo:
    • Va-ren đã có một chuyến đi tới Hà Nội để gặp Phan Bội Châu, mục đích là để đàm phán, thương thuyết với ông một sự kiện vô cùng trọng đại mà Va-ren nghĩ rằng, Phan Bội Châu sẽ vui vể đồng ý như nhiều người khác mà hắn đã từng thuyết phục
    • Trái ngược với mong đợi của Va-ren, suốt cuộc trò chuyện, chỉ có một mình hắn thao thao bất tuyệt còn đáp lại sự nhiệt tình của hắn là sự im lặng tuyệt đối của Phan Bội Châu.
  • Ý nghĩa của sự im lặng của Phan Bội Châu: Xem đáp án tại câu 3 Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu trang 94 sgk Ngữ Văn 7 tập hai

Lớp 7

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Giải thích ý nghĩa sự im lặng của nhân vật Phan Bội Châu trong truyện Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *