Giáo DụcLớp 5

Giải câu 4 trang 95 sách toán VNEN lớp 5

Giải câu 4 trang 95 sách toán VNEN lớp 5

Câu 4 trang 95 sách VNEN toán 5

Giải bài toán sau: Một người đi xe đạp, trong hai giờ đầu mỗi giờ đi được 10,8km, trong 3 giờ tiếp theo mỗi giờ đi được 9,52km. Hỏi người đó đã đi được tất cả bao nhiêu km?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Giải câu 4 trang 95 sách toán VNEN lớp 5

Hai giờ đầu người đó đi được số km là:

   10,8 x 2 = 21,6 (km)

Ba giờ sau người đó đi được số km là:

   9,52 x 3 = 28,56 (km)

Vậy, người đó đi được tất cả số km là:

   21,6 + 28,56 = 50,16 (km)

               Đáp số: 50,16 km

Lớp 5

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Giải câu 4 trang 95 sách toán VNEN lớp 5

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *