Em hãy xử lý các tình huống sau:

Bài tập 8. Em hãy xử lý các tình huống sau:

Tình huống 1. Bạn M là một tấm gương chăm chỉ trong học tập và lao động

Mọi người ai cũng khâm phục bạn ấy, nhưng bạn H lại cho rằng, gia đình của bạn M khó khăn nên mới phải cần cù, chăm chỉ, còn gia đình mình khá giả nên không cần phải như vậy.

Bạn đang xem: Em hãy xử lý các tình huống sau:

Câu hỏi:

Nếu em là bạn của H, em sẽ nói gì với bạn ấy.

Tình huống 2. Bạn T nhất  định chỉ làm bài theo cách cô giáo có hướng dẫn, còn bạn M  lại luôn thích tìm tòi những cách giải mới. Điều này đã khiến hai bạn thường xuyên xảy ra tranh luận trong quá trình học nhóm.

Nếu em là bạn chung nhóm bạn của bạn T và ban M, em sẽ làm gì?

Trả lời tình huống 1

Dù gia đình khó khăn hay khá giả, mỗi người chúng ta cần có ý thức chăm chỉ , lao động trong công việc, học tập. Điều đó giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn và tự vượt qua được giới hạn bản thân, ngày càng thành công trong cuộc sống

Trả lời tình huống 2

Việc áp dụng cách làm theo cô giáo là đúng, học sinh cũng cần có sự sáng tạo trong học tập, không nên dập khuôn về cách giải, giúp các em có được sự phát triển toàn diện hơn.

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Em hãy xử lý các tình huống sau: