Giáo DụcLớp 8

Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi.

Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi.

 Bài tập 8. Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi.

Tình huống 1. Bạn H cho rằng, để đưa đất nước phát triển, Việt Nam chỉ nên làm bạn với các nước phát triển, bởi vì những nước phát triển thì mới có nhiều điều hay để mình học hỏi. Bạn M không đồng ý với ý kiến của bạn H nhưng chưa biết giải thích với bạn ấy như thế nào.

Câu hỏi:

Bạn đang xem: Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi.

Nếu là bạn M, em sẽ nói gì với bạn H?

Tình huống 2. Bạn S chỉ thích xem phim Trung Quốc, bạn B thích xem phim Hàn Quốc, bạn N lại thích xem phim của các nước châu Mỹ. Thế nhưng bạn D lại….với nhau.

Câu hỏi:

Nếu  là bạn của bốn bạn ấy và chứng kiến cuộc tranh luận này, em sẽ nói gì với các bạn?

Lời giải chi tiết:

Trả lời tình huống 1:

Em không đồng ý. Vì mỗi quốc gia dù là nước phát triển hay những nước đang phát triển đều có những lĩnh vực, mà chúng ta có thể trao đổi học hỏi lẫn nhau từ kinh tế, văn hóa, xã hội,..

Trả lời tình huống 2:

Với thời đại công nghệ phát triển ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng hiểu biết về văn hóa các nước qua các bộ phim, chúng ta có thể xem tất cả các bộ phim được công chiếu trên thế giới để có thể hiểu biết hơn về con người, đất nước, xã hội của nước bạn, Tuy nhiên chúng ta luôn ủng hộ phim Việt Nam, con người và đất nước Việt. Tránh xem, tẩy chay, lên án những bộ phim nước ngoài xuyên tạc lịch sử hoặc có những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến đất nước chúng ta.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *