Giáo DụcLớp 12

Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?

Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?

Câu 3: Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?

*Quan sát vào hình 9.3 ta thấy được:

  • Tùy vào tường thời điểm mà hướng bão và tần suất bão có sự thay đổi.
  • Thông thường tâm bão đều bắt đầu hình thành ở Thái Bình Dương và Biển Đông rồi di chuyển vào đấy liền.

          + Vào tháng 9 – 10, bãi thường di chuyển theo hướng Tây vào đất liền, trung bình khoảng 1 đến 1,7 cơn bão/ Tháng.
          + Vào tháng 7 – 8, bão thường di chuyển theo hướng Tây Bắc vào đất liền những với tần suất thấp hơn từ 0,3 đến 1,3 cơn bão/tháng.
          + Vào tháng 11 – 12, bão di chuyển theo hướng Tây Nam vào đất liền với tần suất 0,3 đến 1 cơn bão/tháng.

* Quan sát bản đồ ta thấy: Vùng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão là vùng ven biển Trung Bộ (Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ).

Lớp 12

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Dựa vào hình 9.3 hãy nhận xét về hướng di chuyển và tàn suất của bão vào Việt Nam. Cho biết vùng nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *