Giáo DụcLớp 11

Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy nhận xét về tuổi thọ trung bình, số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên của Cộng hoà Nam Phi và so sánh với thế giới.

Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy nhận xét về tuổi thọ trung bình, số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên của Cộng hoà Nam Phi và so sánh với thế giới.

Bài tập 8. Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy nhận xét về tuổi thọ trung bình, số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên của Cộng hoà Nam Phi và so sánh với thế giới.

 

Tuổi thọ trung bình (năm)

Số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên (năm)

Bạn đang xem: Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy nhận xét về tuổi thọ trung bình, số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên của Cộng hoà Nam Phi và so sánh với thế giới.

Năm 2000

Năm 2020

Năm 2000

Năm 2020

Cộng hoà Nam Phi

58,6

65,3

7,3

11,4

Thế giới

68,0

73,0

4,5

8,6

(Nguồn: Liên hợp quốc, 2022)

Lời giải chi tiết:

1. Tuổi thọ trung bình

Năm 2000, tuổi thọ trung bình của người dân Cộng hòa Nam Phi (58,6 năm) thấp hơn so với tỷ lệ trung bình trên toàn cầu (68,0 năm).

Tuy nhiên, vào năm 2020, Cộng hòa Nam Phi đã có sự cải thiện đáng kể về tuổi thọ trung bình, tăng lên 65,3 năm. Mặc dù vẫn thấp hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu (73,0 năm), nhưng sự gia tăng này cho thấy sự cải thiện về sức khỏe và điều kiện sống trong nước.

2. Số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên

Năm 2000, số năm đi học trung bình của người dân Cộng hòa Nam Phi (7,3 năm) đã cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu (4,5 năm). Điều này có thể phản ánh mức độ tiếp cận và phát triển giáo dục tương đối tốt trong nước.

Vào năm 2020, sự cải thiện về giáo dục tiếp tục được thấy rõ, với số năm đi học trung bình tăng lên 11,4 năm. Điều này cho thấy Cộng hòa Nam Phi đã đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và đào tạo, giúp người dân có trình độ học vấn cao hơn.

Tóm lại, số liệu này cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tuổi thọ và giáo dục của người dân Cộng hòa Nam Phi trong giai đoạn từ 2000 đến 2020. Mặc dù vẫn còn khoảng cách so với tỷ lệ trung bình thế giới, nhưng sự phát triển này là một tín hiệu tích cực và cho thấy nước này đang chuyển dần hướng một cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy nhận xét về tuổi thọ trung bình, số năm đi học trung bình của người từ 25 tuổi trở lên của Cộng hoà Nam Phi và so sánh với thế giới.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *