Đặt một vài câu kể để: Kể các việc em làm hằng ngày sau khi đi học về.

2. Đặt một vài câu kể để:

a. Kể các việc em làm hằng ngày sau khi đi học về.

b. Tả chiếc bút em đang dùng.

Bạn đang xem: Đặt một vài câu kể để: Kể các việc em làm hằng ngày sau khi đi học về.

c. Trình bày ý kiến của em về tình bạn.

d. Nói lên niềm vui của em khi được thầy cô khen.

Đặt câu:

a. Sau mỗi buổi đi học về, em phụ mẹ nấu bữa tối và chơi với em. Tối đến sau khi cả nhà dùng bữa, em còn giúp mẹ rửa bát đũa rồi mới đi lên phòng chuẩn bị bài cho ngày mai.

b. Chiếc bút em đang dùng là một chiếc bút máy có màu xanh lá cây. Bút có hình dáng thon thả, vỏ bút trơn mượt, được khắc dòng chữ thiên long màu trắng nổi bật.

c. Tình bạn là một tình cảm rất đẹp với nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Đó có thể là kỉ niệm vui, kỉ niệm buồn nhưng là điều giúp cho tình bạn thêm gắn bó, lâu dài và thân thiết hơn.

d. Được thầy cô khen em rất vui, bởi mình vừa làm xong được một việc tốt, một việc có ích.

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Đặt một vài câu kể để: Kể các việc em làm hằng ngày sau khi đi học về.