Giáo DụcLớp 11

Công dân, doanh nghiệp EU có 4 quyền tự do lưu thông. Hãy xác định quyền tự do nào được đề cập đến trong các tình huống sau.

Công dân, doanh nghiệp EU có 4 quyền tự do lưu thông. Hãy xác định quyền tự do nào được đề cập đến trong các tình huống sau.

Bài tập 9. Công dân, doanh nghiệp EU có 4 quyền tự do lưu thông. Hãy xác định quyền tự do nào được đề cập đến trong các tình huống sau. 

  • Công dân A của Pháp có thể sinh sống, làm việc, đi du lịch, mở tài khoản ngân hàng, tham gia các dự án và được chăm sóc sức khỏe, … tại Đức như một công dân Đức.

  • Doanh nghiệp B của Hà Lan có thể tiếp cận nguồn vốn, thông tin, bản sản phẩm, tuyển nhân viên tại Áo như một doanh nghiệp Áo.

    Bạn đang xem: Công dân, doanh nghiệp EU có 4 quyền tự do lưu thông. Hãy xác định quyền tự do nào được đề cập đến trong các tình huống sau.

  • Sản phẩm mỹ phẩm C sản xuất tại Ba Lan được buôn bán trên thị trường của các nước thành viên mà không phải chịu thuế nhập khẩu nhưng phải tuân theo tiêu chuẩn chung của toàn EU.

  • Dự án tài chính D ở Hà Lan tài trợ thương mại, đầu tư vốn cho các doanh nghiệp trên toàn khối EU theo quy định tài chính chung và thống nhất giữa các nước thành viên.

Lời giải chi tiết:

Các quyền tự do của công dân và doanh nghiệp EU được đề cập trong các tình huống sau:

1. Công dân A của Pháp có thể sinh sống, làm việc, đi du lịch, mở tài khoản ngân hàng, tham gia các dự án và được chăm sóc sức khỏe tại Đức như một công dân Đức.

  • Quyền tự do lưu thông của công dân EU: Công dân EU có quyền tự do di chuyển, sinh sống và làm việc trong các nước thành viên khác như công dân của nước đó.

2. Doanh nghiệp B của Hà Lan có thể tiếp cận nguồn vốn, thông tin, bản sản phẩm, tuyển nhân viên tại Áo như một doanh nghiệp Áo.

  • Quyền tự do lưu thông của doanh nghiệp EU: Doanh nghiệp EU có quyền tự do tiếp cận thị trường, nguồn vốn, và tuyển dụng nhân viên trong các nước thành viên khác như doanh nghiệp của nước đó.

3. Sản phẩm mỹ phẩm C sản xuất tại Ba Lan được buôn bán trên thị trường của các nước thành viên mà không phải chịu thuế nhập khẩu nhưng phải tuân theo tiêu chuẩn chung của toàn EU.

  • Quyền tự do hàng hoá và dịch vụ của doanh nghiệp EU: Sản phẩm được sản xuất trong một nước thành viên EU có thể tự do lưu thông và được bán trên thị trường của các nước thành viên khác mà không phải chịu thuế nhập khẩu, nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn chung của EU.

4. Dự án tài chính D ở Hà Lan tài trợ thương mại, đầu tư vốn cho các doanh nghiệp trên toàn khối EU theo quy định tài chính chung và thống nhất giữa các nước thành viên.

  • Quyền tự do dịch vụ tài chính và đầu tư của doanh nghiệp EU: Doanh nghiệp tài chính có quyền cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong khối EU theo quy định và tiêu chuẩn tài chính chung và thống nhất giữa các nước thành viên.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Công dân, doanh nghiệp EU có 4 quyền tự do lưu thông. Hãy xác định quyền tự do nào được đề cập đến trong các tình huống sau.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *