Giáo DụcLớp 8

Có ý kiến cho rằng: Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ là xứ sở của các ông vua công nghiệp. Em đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao? Hãy tìm hiểu thêm tư liệu từ sách, báo và internet để chứng minh cho ý kiến của em.

Có ý kiến cho rằng: Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ là xứ sở của các “ông vua công nghiệp”. Em đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao? Hãy tìm hiểu thêm tư liệu từ sách, báo và internet để chứng minh cho ý kiến của em.

 Bài tập 4. Có ý kiến cho rằng: Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ là xứ sở của các “ông vua công nghiệp”. Em đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao? Hãy tìm hiểu thêm tư liệu từ sách, báo và internet để chứng minh cho ý kiến của em.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Có ý kiến cho rằng: Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ là xứ sở của các ông vua công nghiệp. Em đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao? Hãy tìm hiểu thêm tư liệu từ sách, báo và internet để chứng minh cho ý kiến của em.

Trả lời:

Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ thực sự có thể được coi là xứ sở của các “ông vua công nghiệp”. Điều này dựa vào nhiều yếu tố:

  • Sản xuất công nghiệp vượt trội: 

Vào cuối thế kỷ XIX, Mỹ đã trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về sản xuất công nghiệp, với sản lượng vượt xa nhiều nước khác, bao gồm Anh Quốc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các “ông vua công nghiệp”.

  • Những tên tuổi nổi tiếng trong công nghiệp: 

Các tên tuổi như John D. Rockefeller (“vua dầu mỏ”), Andrew Carnegie (“vua thép”), Henry Ford (“vua ô tô”) đã tạo nên những tập đoàn khổng lồ và chi phối ngành công nghiệp của họ, đóng góp lớn vào sự phát triển của Mỹ.

  • Thành lập các tập đoàn độc quyền: 

Những công ty lớn này không chỉ chi phối thị trường nội địa, mà còn tạo ra sự ảnh hưởng và kiểm soát trên thị trường quốc tế, làm cho Mỹ trở thành một đế quốc kinh tế.

  • Phát triển tài chính và ngân hàng: 

Sự kết hợp giữa tư bản công nghiệp và tư bản ngân hàng cũng đã giúp tạo ra tài chính mạnh mẽ để hỗ trợ sự phát triển của các “ông vua công nghiệp”.

 

Tóm lại, những thông tin và yếu tố trên đều chứng minh rằng Mỹ vào thời kỳ đó thực sự là xứ sở của các “ông vua công nghiệp”, và điều này không chỉ ảnh hưởng đến nội bộ mà còn tạo ra sự kiểm soát và ảnh hưởng mạnh mẽ trên tầm quốc tế.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Có ý kiến cho rằng: Vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Mỹ là xứ sở của các “ông vua công nghiệp”. Em đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao? Hãy tìm hiểu thêm tư liệu từ sách, báo và internet để chứng minh cho ý kiến của em.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *