Giáo DụcLớp 8

Có ý kiến cho rằng Thật đáng tự hào vì Việt Nam là một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu hàng nghìn năm văn hiến ấy chỉ là một chương sách của môn học Lịch sử mà không được thể hiện trong cách hành xử đời thường

Có ý kiến cho rằng “ Thật đáng tự hào vì Việt Nam là một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu hàng nghìn năm văn hiến ấy chỉ là một chương sách của môn học Lịch sử mà không được thể hiện trong cách hành xử đời thường”

 

Bài tập 8: Có ý kiến cho rằng “ Thật đáng tự hào vì Việt Nam là một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu hàng nghìn năm văn hiến ấy chỉ là một chương sách của môn học Lịch sử mà không được thể hiện trong cách hành xử đời thường”.

Câu hỏi:

Bạn đang xem: Có ý kiến cho rằng Thật đáng tự hào vì Việt Nam là một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu hàng nghìn năm văn hiến ấy chỉ là một chương sách của môn học Lịch sử mà không được thể hiện trong cách hành xử đời thường

 

Là một người Việt Nam trẻ tuổi, em có suy nghĩ như thế nào về ý kiến trên?

Lời giải chi tiết:

Trả lời: 

– Ý kiến trên có tác dụng nhắc nhở, cảnh tỉnh mỗi người Việt Nam nhìn lại chính mình, để biết trân trọng quá khứ của cha ông đồng thời có ý thức gìn giữ và phát triển những truyền thống văn hoá tốt đẹp trong hiện tại.

– Tuy nhiên, sẽ là phiến diện nếu không ghi nhận những tấm gương nỗ lực để bảo vệ và phát huy truyền thống đó trong đời sống. Từ đó, rút ra bài học nhận thức và hành động cho bản thân.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Có ý kiến cho rằng “ Thật đáng tự hào vì Việt Nam là một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu hàng nghìn năm văn hiến ấy chỉ là một chương sách của môn học Lịch sử mà không được thể hiện trong cách hành xử đời thường”

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *