Giáo DụcLớp 10

Chứng minh rằng : Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải?

Chứng minh rằng : Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải?

Câu hỏi: Chứng minh rằng : Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Chứng minh rằng : Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải?

Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải. Điều đó thể hiện như sau:

  • Vị trí địa lí quy định  sự có mặt của các loại hình vận tải. Ví dụ ở vùng cực phương tiện di chuyển là xe trượt tuyết; các nước giáp biển thì chủ yếu phát triển giao thông đường biển…
  • Địa lí ảnh hưởng đến công tác khai thác và thiết kế các công trình giao thông, ảnh hưởng đến cho chi phí xây dựng mạng lưới giao thông vận tải. Ví dụ đói với những miền địa hình núi dốc như miền Trung Việt Nam đòi hỏi phải xây dựng nhiều hầm đường bộ và đường sắt….
  • Sông ngòi ảnh hưởng đến giao thông vận tải đường sông, xây dựng mạng lưới cầu cống…
  • Thời tiết ảnh hưởng đến giao thông vận tải đường sông, xây dựng mạng lưới cầu cống.
  • Thời tiết và khí hậu ảnh hưởng đến hoạt động các phương tiện vận tải. Đối với những ngày sương mù dày các chuyến bay bị hủy bỏ; bão nhiệt đới ảnh hưởng đến nhiều loại hình giao thông vận tải cả trên biển và khu vực đất liền bão đổ vào…

Lớp 10

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Chứng minh rằng : Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng chủ yếu đến công việc xây dựng, khai thác mạng lưới giao thông và phương tiện vận tải?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *