Giáo DụcLớp 11

Chứng minh khí hậu Trung Quốc có sự phân hoá theo chiều đông – tây và bác :- nam. Nêu một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất.

Chứng minh khí hậu Trung Quốc có sự phân hoá theo chiều đông – tây và bác :- nam. Nêu một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất.

Bài tập 3. Chứng minh khí hậu Trung Quốc có sự phân hoá theo chiều đông – tây và bác :- nam. Nêu một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất.

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Chứng minh khí hậu Trung Quốc có sự phân hoá theo chiều đông – tây và bác :- nam. Nêu một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất.

a) Khí hậu Trung Quốc có sự phân hóa theo chiều đông – tây và bắc – nam. 

  • Theo chiều bắc – nam: phần lớn lãnh thổ Trung Quốc có khí hậu ôn đới, phần phía nam có khí hậu cận nhiệt. Khí hậu gió mùa ở miền Đông có sự thay đổi từ nam lên bắc từ cận nhiệt đới gió mùa sang ôn đới gió mùa.

  • Theo chiều đông – tây; Miền Đông có khí hậu gió mùa, mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông lạnh và khô; miền Tây có khí hậu ôn đới lục địa khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm và giữa các mùa khá lớn, lượng mưa trung bình năm thấp.

b) Một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất Miền Đông có khí hậu ôn hoà, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và cư trú, song mưa tập trung vào mùa hạ gây lũ lụt ở hạ lưu một số sông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất. Khí hậu khắc nghiệt của miền Tây không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và cư trú, khiến cho khu vực này dân cư thưa thớt.

Lớp 11

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Chứng minh khí hậu Trung Quốc có sự phân hoá theo chiều đông – tây và bác :- nam. Nêu một số thuận lợi và khó khăn của khí hậu đối với đời sống và sản xuất.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *