Giáo DụcLớp 6

Chọn những nhận định chính xác về nghệ thuật thể hiện của truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Nêu lí do lựa chọn của em.

Chọn những nhận định chính xác về nghệ thuật thể hiện của truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Nêu lí do lựa chọn của em.

c. Chọn những nhận định chính xác về nghệ thuật thể hiện của truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Nêu lí do lựa chọn của em.

A. Truyện mang tính giáo huấn.

B. Sử dụng các chi tiết tưởng tượng thần kì

Bạn đang xem: Chọn những nhận định chính xác về nghệ thuật thể hiện của truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Nêu lí do lựa chọn của em.

C. Ghi chép những sự kiện có thật

D. Bố cục chặt chẽ hợp lí

E. Tập trung vào tình huống gay cấn để làm nổi bật tính cách nhân vật

G. Đối thoại sắc sảo, hàm súc

H. Mượn truyện loài vật để nói chuyện con người.

Lời giải chi tiết:

  • Lựa chọn: A,C,D,E,G. 
  • Lí do: Bởi em thấy thông qua việc đặt nhân vật vào tình huống lựa chọn vô cùng gay cấn đó đã thể hiện tình cách của nhân vật qua đó thể hiện tình giáo huấn răn dạy rằng là một người hành nghề y phải biết yêu thương, hết mình về bệnh nhân.

Lớp 6

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Chọn những nhận định chính xác về nghệ thuật thể hiện của truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Nêu lí do lựa chọn của em.

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *