Giáo DụcLớp 8

Các hình ảnh trong bài giới thiệu được lấy từ nguồn nào? Theo em, tại sao tác giả lại chọn những hình ảnh này? Em có muốn bổ sung hình ảnh nào vào bài giới thiệu không? Vì sao?

Các hình ảnh trong bài giới thiệu được lấy từ nguồn nào? Theo em, tại sao tác giả lại chọn những hình ảnh này? Em có muốn bổ sung hình ảnh nào vào bài giới thiệu không? Vì sao?

Câu 4: Các hình ảnh trong bài giới thiệu được lấy từ nguồn nào? Theo em, tại sao tác giả lại chọn những hình ảnh này? Em có muốn bổ sung hình ảnh nào vào bài giới thiệu không? Vì sao?

Lời giải chi tiết:

Bạn đang xem: Các hình ảnh trong bài giới thiệu được lấy từ nguồn nào? Theo em, tại sao tác giả lại chọn những hình ảnh này? Em có muốn bổ sung hình ảnh nào vào bài giới thiệu không? Vì sao?

Các hình ảnh trong văn bản được lấy từ bộ phim Người cha và con gái. Lí giải được tác dụng của hình ảnh: minh hoạ một chi tiết trong bộ phim; bổ sung thông tin về bộ phim bên cạnh thông tin được trình bày bằng kênh ngôn ngữ; chọn hai hình ảnh mở đầu và kết thúc bộ phim để tạo ấn tượng, khơi gợi cảm xúc. hứng thú,… cho người đọc văn bản.

Em muốn đưa thêm vào bài giới thiệu hình ảnh chiếc xe đạp lăn bánh để nhấn mạnh ý nghĩa ẩn dụ về vòng quay đều đặn mà nghiệt ngã của thời gian và sự kiên trì, niềm hi vọng, chờ đợi người cha trở lại không bao giờ tắt trong lòng người con gái.

Lớp 8

Nội dung bài học được biên soạn và tổng hợp bởi thầy cô trường Chuyên Bắc Giang. Hy vọng đã giúp các em hiểu và biết cách giải câu hỏi: Các hình ảnh trong bài giới thiệu được lấy từ nguồn nào? Theo em, tại sao tác giả lại chọn những hình ảnh này? Em có muốn bổ sung hình ảnh nào vào bài giới thiệu không? Vì sao?

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *